addressalign-toparrow-leftarrow-leftarrow-right-10x10arrow-rightbackbellblockcalendarcameraccwcheckchevron-downchevron-leftchevron-rightchevron-small-downchevron-small-leftchevron-small-rightchevron-small-upchevron-upcircle-with-checkcircle-with-crosscircle-with-pluscontroller-playcredit-cardcrossdots-three-verticaleditemptyheartexporteye-with-lineeyefacebookfolderfullheartglobe--smallglobegmailgooglegroupshelp-with-circleimageimagesinstagramFill 1languagelaunch-new-window--smalllight-bulblinklocation-pinlockm-swarmSearchmailmediummessagesminusmobilemoremuplabelShape 3 + Rectangle 1ShapeoutlookpersonJoin Group on CardStartprice-ribbonprintShapeShapeShapeShapeImported LayersImported LayersImported Layersshieldstartickettrashtriangle-downtriangle-uptwitteruserwarningyahooyoutube

Forum de Ho Chi Minh City 1 hour Reading Club › Thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì để giảm các cơn đau?

Thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì để giảm các cơn đau?

Phạm T.
user 277574544
Ha Noi, VN
Message # : 1
Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những hậu quả của quá trình thoái hóa cột sống. Ngoài việc bạn phải cần điều trị theo chỉ định của bác sĩ, thì việc chủ động chăm sóc, tái tạo sụn và xương dưới sụn để có thể làm chậm quá trình thoái hóa. Người bệnh thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì để có thể giúp người bệnh giảm thiểu những cơn đau. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số thông tin trong bài viết này.
>>>>> Xem thêm bài viết: http://soha.vn/7-bai-thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co-bang-dong-y-hieu-qua-20190111145956293.htm­
Có rất nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm vẫn giữ cho mình thói quen ăn uống và sinh hoạt theo sở thích mà không nghĩ rằng chính những hành động và thói quen đó có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn và gặp phải rất nhiều những khó khăn trong quá trình điều trị bệnh.
Bạn cần lưu ý một số điều sau đây sẽ có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì trong quá trình sinh hoạt, cũng như ăn uống hằng ngày để người bệnh có thể đỡ được phần nào tình trạng đau đớn và việc điều trị cũng sẽ nhanh khỏi hơn.
Bệnh thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì trong quá trình ăn uống?
Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, bản thân mình cần phải nên hiểu rõ về quá trình ăn uống hằng ngày của mình và cần phải kiêng gì. Theo các chuyên gia thì người bệnh thoát vị đĩa đệm không có chế độ ăn kiêng riêng.
Nếu người bệnh thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm như đồ ăn nhanh, các món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, ăn quá ngọt hoặc ăn quá mặn, thường xuyên sử dụng rượu, bia và một số chất kích thích khác,.. Chính những quá trình ăn uống này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới quá trình lưu thông máu, xúc tiến và làm tăng các phản ứng viêm, khiến cho những cơn đau càng tái phát một cách nặng nề hơn.
Do đó một chế độ dinh dưỡng hằng ngày hợp lý, khoa học là rất cần thiết cho người bệnh thoát vị đĩa đệm. Người bệnh cần chú ý sử dụng những loại thực phẩm tốt cho hệ xương khớp như ăn nhiều loại rau xanh, trái cây, hạn chế những loại thực phẩm làm tăng mỡ máu và cần phải chú ý tới trọng lượng của cơ thể mình, từ đó sẽ không làm tăng các áp lực lên phía cột sống và đĩa đệm. Đây là một trong những câu trả lời cho câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì để có thể giúp giảm đau và điều trị bệnh một cách hiệu quả.
>>>>> Xem thêm bài viết: Thoát vị đĩa đệm là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh
Bệnh thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì trong quá trình sinh hoạt?
Ngoài việc nên ăn gì và kiêng gì thì người bệnh thoát vị đĩa đệm cũng cần phải chú ý tới quá trình sinh hoạt hằng ngày của mình.
Người bệnh thoát vị đĩa đệm không nên ngồi quá lâu: Khi ngồi quá lâu một chỗ thì áp lực cơ thể sẽ được dồn trực tiếp lên đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng, đặc biệt khi bạn ngồi quá lâu sẽ khiến cho đĩa đệm bị căng thẳng và làm tăng những cơn đau nhức.
Không nên làm việc và luyện tập quá sức: Luyện tập thể dục, thể thao hay lao động quá sức cũng khiến ngoại lực tác động mạnh lên phần cột sống khiến cho cột sống phải chịu nhiều lực hơn, phần đĩa đệm sẽ bị tổn thương nặng nề hơn và quá trình phục hồi sẽ càng khó khăn hơn. Do đó bạn phải cần lắng nghe cơ thể mình, không nên vận động hay tập luyện quá sức, hạn chế tối đa việc vác nặng để giảm chấn thương cho phần đĩa đệm và cột sống.
Tránh tối đa các tư thế xấu trong quá trình sinh hoạt: Người bệnh không nên ngồi xuống, đứng lên liên tục, cần phải hết sức nhẹ nhàng khi bạn muốn thay đổi tư thế làm việc và sinh hoạt của mình. Không nên ngồi một chỗ quá lâu, ngồi quá lâu với 1 tư thế, tránh việc ngồi xổm để không làm tăng áp lực lên phần cột sống và đĩa đệm.
Bệnh thoát vị đĩa đệm thực chất là do hậu quả của bệnh thoái hóa cột sống trong một thời gian dài. Đây là một quá trình lão hóa cột sống xảy ra đồng thời với sự già đi của cơ thể. Với bệnh thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì? Bạn đã tìm được câu trả lời trong bài viết này. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị bệnh.

Optimisé par mvnForum

Les membres de ce
groupe sont aussi dans :

Inscription

Membres Meetup, connectez-vous

En cliquant sur « S'inscrire » ou « S'inscrire via Facebook », vous confirmez accepter nos Conditions d'utilisation et notre Politique de confidentialité