addressalign-toparrow-leftarrow-leftarrow-right-10x10arrow-rightbackbellblockcalendarcameraccwcheckchevron-downchevron-leftchevron-rightchevron-small-downchevron-small-leftchevron-small-rightchevron-small-upchevron-upcircle-with-checkcircle-with-crosscircle-with-pluscontroller-playcredit-cardcrossdots-three-verticaleditemptyheartexporteye-with-lineeyefacebookfolderfullheartglobe--smallglobegmailgooglegroupshelp-with-circleimageimagesinstagramFill 1languagelaunch-new-window--smalllight-bulblinklocation-pinlockm-swarmSearchmailmediummessagesminusmobilemoremuplabelShape 3 + Rectangle 1ShapeoutlookpersonJoin Group on CardStartprice-ribbonprintShapeShapeShapeShapeImported LayersImported LayersImported Layersshieldstartickettrashtriangle-downtriangle-uptwitteruserwarningyahooyoutube

Forum de Ho Chi Minh City 1 hour Reading Club › Men gan cao có nguy hiểm không?

Men gan cao có nguy hiểm không?

Phạm T.
user 277574544
Ha Noi, VN
Message # : 2
Men gan cao có nguy hiểm không? Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều người bệnh quan tâm. Tình trạng men gan tăng cao thường là do chế độ ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh, việc sử dụng rượu bia, thức khuya thường xuyên,... Vậy với tình trạng men gan cao này có nguy hiểm không, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để tìm được câu trả lời.
>>>> Xem thêm bài viết: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/men-gan-cao-la-gi-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-c683a1041616.html­
Chỉ số men gan bao nhiêu là cao?
Khi quá trình tế bào gan chết đi do lão hóa thì sẽ sản sinh là một lượng men gan được phóng thích vào trong máu ở nồng độ là dưới 40UI/L, chỉ số này thường cố định với những người bình thường. Các chỉ số men gan bình thường có những chỉ số như sau:
AST: 20 - 40 UI/L;
ALT: 20 - 40 UI/L;
GGT: 20 - 40 UI/L;
Phosphatas kiềm: 30 - 110 UI/L.
Khi một trong các chỉ số này cao hơn thì gọi là tình trạng men gan cao. Tình trạng men gan cao thường là do một số những nguyên nhân như: sử dụng nhiều bia rượu, nhiễm virus, sử dụng các loại thuốc trong thời gian dài khiến cho các tế bào trong gan bị tổn thương, bị hủy hoại sẽ giải phóng men gan vào trong máu.
Men gan cao có nguy hiểm không?
Men gan cao phản ánh tình trạng tế bào gan đang có dấu hiệu bị tổn thương và cần chăm sóc. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng men gan tăng cao.
Ở giai đoạn men gan tăng cao nếu sử dụng rượu bia nhiều sẽ gây ra rất nhiều những nguy hiểm cho cơ thể vì lượng Acetaldehyt là loại chất độc được sản sinh trong quá trình sử dụng bia rượu sẽ gây ra tình trạng phá hủy tế bào gan. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc tế bào gan bị hủy hoại hàng loạt gây tình trạng viêm gan cấp, hôn mê gan gây nguy hiểm tới tính mạnh.
Mặc khác, bệnh men gan cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến viêm gan mạn tính, xơ gan hoặc thậm chí là gây ung thư gan.
Các chỉ số đo lượng chức năng gan như AST, ALT có thể giúp dự báo tuổi thọ của gan. Nếu như chỉ số AST tăng gấp đôi thì có thể sẽ tăng 32% nguy cơ tử vọng, nếu chỉ số này tăng cao hơn 2 lần thì tỷ lệ tử vong sẽ có thể lên đến 78%. Khi chỉ số ALT tăng 2 lần thì tỷ lệ tử vong sẽ tăng 21% nguy cơ gây tử vong và khi tăng cao hơn 2 lần thì nguy cơ sẽ là 60%.
Cách phòng tránh và điều trị men gan cao
Để có thể phòng tránh và điều trị hiệu quả men gan cao, bạn cần phải bảo vệ tốt lá gan của mình bằng cách áp dụng các chế độ dinh dưỡng hằng ngày khoa học và hợp lý với một số những điều lưu ý dưới đây:
Tuyệt đối không được sử dụng rượu bia và các loại đồ uống có cồn và các loại chất kích thích khác.
Không nên sử ăn uống da, mỡ động vật, một số loại thực phẩm có chứa nhiều đường, dầu mỡ và tránh những loại đồ ăn cay nóng.
Cần phải có một chế độ nghỉ ngơi một cách hợp lý cho người bệnh men gan cao, tránh tình trạng căng thẳng, tuyệt đối không nên thức khuya và làm những công việc quá nặng nhọc.
Nên luyện tập thể dục thể thao hằng ngày đều đặn 30 phút mỗi ngày, điều này rất tốt cho cơ thể người bệnh men gan cao.
Với những người bệnh men gan cao, cần nên khám sức khỏe định kỳ để bác sĩ có thể nắm rõ ràng tình trạng men gan của bạn và để có hướng điều trị và dự phòng kịp thời.
Với những người là đối tượng ngắm của bệnh men gan cao thường là những người uống rượu bia nhiều, những người thừa cân, béo phì,... nên cần phải chú ý. Việc hạn chế sử dụng bia rượu là việc nên thực hiện để có thể giúp phòng tránh bệnh men gan cao hiệu quả.
Men gan cao có nguy hiểm không? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết này. Chỉ số men gan tăng cao là dấu hiệu cảnh báo của cơ thể đến bạn là gan đang gặp phải vấn đề, thế nên bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Optimisé par mvnForum

Les membres de ce
groupe sont aussi dans :

Inscription

Membres Meetup, connectez-vous

En cliquant sur « S'inscrire » ou « S'inscrire via Facebook », vous confirmez accepter nos Conditions d'utilisation et notre Politique de confidentialité