addressalign-toparrow-leftarrow-leftarrow-right-10x10arrow-rightbackbellblockcalendarcameraccwcheckchevron-downchevron-leftchevron-rightchevron-small-downchevron-small-leftchevron-small-rightchevron-small-upchevron-upcircle-with-checkcircle-with-crosscircle-with-pluscontroller-playcredit-cardcrossdots-three-verticaleditemptyheartexporteye-with-lineeyefacebookfolderfullheartglobe--smallglobegmailgooglegroupshelp-with-circleimageimagesinstagramFill 1languagelaunch-new-window--smalllight-bulblinklocation-pinlockm-swarmSearchmailmediummessagesminusmobilemoremuplabelShape 3 + Rectangle 1ShapeoutlookpersonJoin Group on CardStartprice-ribbonprintShapeShapeShapeShapeImported LayersImported LayersImported Layersshieldstartickettrashtriangle-downtriangle-uptwitteruserwarningyahooyoutube

Forum de Ho Chi Minh City 1 hour Reading Club › Triệu chứng bệnh viêm da cơ địa cần chú ý

Triệu chứng bệnh viêm da cơ địa cần chú ý

Phạm T.
user 277574544
Ha Noi, VN
Message # : 3
Triệu chứng bệnh viêm da cơ địa thường thấy nhất đó là vùng da nhiễm bệnh xuất hiện mụn nước, da bị tổn thương, gây tình trạng ngứa ngáy,... Vì vậy những triệu chứng của bệnh rất dễ dàng có thể bị nhầm lẫn với một số những căn bệnh ngoài da khác. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này để bạn có thể phát hiện bệnh một cách sớm nhất để giúp cho quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.
>>> Xem thêm bài viết: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/viem-da-co-dia-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-tri-chuan-chi-c683a1030224.html­
Các triệu chứng bệnh viêm da cơ địa

Một số những nguyên nhân dẫn tới tình trạng viêm da cơ địa sẽ khiến xuất hiện những dấu hiệu khác thường trên da. Bạn có thể xác định và theo dõi bệnh và đưa ra kết luận rằng có phải mình mắc bệnh viêm da cơ địa hay không thông qua những triệu chứng của bệnh như sau:
Bạn cần phải chú ý việc phát hiện bệnh viêm da cơ địa sớm sẽ giúp cho việc điều trị bệnh sẽ đơn giản và mang lại hiệu quả rất cao trong điều trị. Nhưng nếu bệnh không được điều trị kịp thời thì bệnh có thể sẽ tiến triển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này việc điều trị bệnh sẽ rất khó khăn.
Vì vậy chúng ta cần phải lưu ý những dấu hiệu mà cơ thể có thể gặp phải khi mắc bệnh viêm da cơ địa.
#1. Triệu chứng ngứa da
Những cơn ngứa ngáy khó chịu thường dữ dội hơn vào ban đêm, thời điểm mà màng bảo vệ của da hoạt động yếu hơn. Sở dĩ cơ thể có hiện tượng ngứa ngáy là do hệ miễn dịch tự động giải phóng Histamin để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại.
Khi có hiện tượng ngứa thì phản xạ đầu tiên của cơ thể sẽ là gãi. Tuy nhiên, hành động này chỉ có thể giúp giảm tình trạng ngứa ngáy tạm thời nhưng hành động này thực hiện liên tục sẽ khiến kích thích phản ứng histamin khiến cho tình trạng ngứa ngáy diễn ra dữ dội hơn.
Hơn nữa, trong móng tay của bạn có chứa nhiều vi khuẩn khi gãi sẽ khiến cho vùng da bị tổn thương, trầy xước và có thể dẫn tới sự lây lan và viêm nhiễm.
#2. Da xuất hiện mụn nước tiết dịch
Đây là một trong những triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa mà bạn cần phải chú ý. Tình trạng da có xuất hiện những mụn nước thường rất dễ nhầm lẫn sang dấu hiệu của những căn bệnh khác.
Thông thường, mụn nước hình thành do viêm da cơ địa sẽ kín miệng trong khoảng thời gian từ 3 - 5 ngày, sau đó sẽ tự động vỡ ra, tự khô và tự đóng vảy có màu hơn vàng trên da. Khi mụn nước vỡ ra sẽ gây cảm giác ngứa rát ở những vùng da xung quanh, người bệnh sẽ cảm thấy rất khó chịu.
#3. Da có hiện tượng sưng phù
Sau một khoảng thời gian mắc bệnh viêm da cơ địa, trên bề mặt của vùng da bị tổn thương có xuất hiện những nốt mẩn đỏ, ngày càng một to hơn, kèm theo tình trạng sưng phù.
Những vùng da này có xu hướng lan rộng khi người bệnh gãi hoặc chà mạnh. Hiện tượng này có thể khiến cho người bệnh ngứa ngáy, đau đớn gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống hằng ngày.
#4. Dấu hiệu toàn thân
Bất cứ những căn bệnh nào cũng sẽ khiến cho cơ thể phản ứng lại bằng những dấu hiệu từ bên trong cơ thể. Đối với căn bệnh viêm da cơ địa, ngoài những tổn thương ngoài da ra thì người bệnh sẽ có thể cảm thấy mệt mỏi, đôi khi gặp tình trạng sốt nhẹ. Trong một số trường hợp bệnh có thể dẫn tới một số những triệu chứng viêm nhiễm khác như tình trạng viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc mắt,...
Trên đây là những triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa mà bạn cần phải chú ý. Vì việc phát hiện sớm bệnh qua các triệu chứng sẽ giúp cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao và quá trình điều trị sẽ được rút ngắn.

Optimisé par mvnForum

Inscription

Membres Meetup, connectez-vous

En cliquant sur « S'inscrire » ou « S'inscrire via Facebook », vous confirmez accepter nos Conditions d'utilisation et notre Politique de confidentialité