addressalign-toparrow-leftarrow-leftarrow-right-10x10arrow-rightbackbellblockcalendarcameraccwcheckchevron-downchevron-leftchevron-rightchevron-small-downchevron-small-leftchevron-small-rightchevron-small-upchevron-upcircle-with-checkcircle-with-crosscircle-with-pluscontroller-playcredit-cardcrossdots-three-verticaleditemptyheartexporteye-with-lineeyefacebookfolderfullheartglobe--smallglobegmailgooglegroupshelp-with-circleimageimagesinstagramFill 1languagelaunch-new-window--smalllight-bulblinklocation-pinlockm-swarmSearchmailmediummessagesminusmobilemoremuplabelShape 3 + Rectangle 1ShapeoutlookpersonJoin Group on CardStartprice-ribbonprintShapeShapeShapeShapeImported LayersImported LayersImported Layersshieldstartickettrashtriangle-downtriangle-uptwitteruserwarningyahooyoutube

Forum de Ho Chi Minh City 1 hour Reading Club › Tập thể dục bị đau lưng và cách giảm đau hiệu quả

Tập thể dục bị đau lưng và cách giảm đau hiệu quả

Phạm T.
user 277574544
Ha Noi, VN
Message # : 4
Tập thể dục bị đau lưng thường là do tình trạng căng cơ hoặc dây chằng trên lưng. Nếu cơn đau của bạn không đến mức độ nghiêm trọng, bạn có thể tự điều trị tại nhà. Vậy nguyên nhân tại sao lại xảy ra những cơn đau này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này.
>>>> Xem thêm bài viết: http://soha.vn/dau-lung-duoi-dau-hieu-canh-bao-cac-can-benh-cot-song-nguy-hiem-20190122150912875.htm­
Nguyên nhân khiến bạn tập thể dục bị đau lưng
#1. Do cơ thể chưa quen cường độ tập
Tình trạng đau lưng khi tập luyện thể dục có thể là do cơ thể của bạn đã lâu không vận động thể dục, cơ bắp, xương khớp không được tác động và co giãn, dẫn tới việc luyện tập thể dục ở những ngày đầu không thể tránh khỏi tình trạng đau nhức cơ xương khớp, tình trạng đau lưng trong quá trình luyện tập cũng không ngoại lệ.
Vì thế, sau một thời gian luyện tập từ 5 - 7 ngày thì cơ thể của bạn sẽ dần được thích nghi với cường độ tập luyện thì cơ thể sẽ trở lại bình thường. Nếu tình trạng đau lưng trong quá trình luyện tập không có dấu hiệu thuyên giảm trong thời gian dài thì bạn hãy ngưng việc tập luyện thể dục và hãy đến ngay bệnh viện để gặp bác sĩ.
#2. Do tập sai cách
Việc luyện tập thể dục thể thao không chỉ đơn giản là tập mà bạn còn phải luyện tập đúng tư thế, đúng kỹ thuật thì hiệu quả mà nó mang lại sẽ là rất tốt. Ngược lại bạn luyện tập sai cách, sai tư thế, đặc biệt là không thực hiện những động tác khởi động trước khi tập luyện thì có thể gây ra rất nhiều những ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là các bệnh về xương khớp và cột sống.
#3. Chấn thương
Tập thể dục bị đau lưng có thể là do những chấn thương trong quá trình tập gây ra. Có thể là do trong quá trình luyện tập bạn luyện tập quá sức gây ảnh hưởng tới cột sống dẫn tới tình trạng đau lưng. Vấn đề này bạn cần phải hết sức chú ý nên lựa chọn những phương pháp luyện tập phù hợp để tránh những chấn thương cho cơ thể.
#4. Một số những bệnh lý về xương khớp
Do có thể bạn đã hoặc đang mắc phải những bệnh lý liên quan tới xương khớp, nhất là vùng cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống,... Nếu nhận thấy trong quá trình luyện tập mà thường xuyên có biểu hiện đau lưng thì cần phải hết sức chú ý vì nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn.
Cách giảm đau lưng khi tập luyện thể dục
Khi bạn cảm thấy đau lưng trong quá trình tập luyện thể dục thể thao, bạn cần phải tìm hiểu và tuân thủ một số những vấn đề sau để có thể giảm tối đa tình trạng đau nhức:
Khi tập thể dục bị đau lưng bạn cần ngừng tập luyện và có thể sử dụng đá để chườm giúp giảm đau tạm thời, cách này khá hiệu quả.
Thực hiện bài tập khởi động các cơ, khớp, giúp các cơ linh hoạt hơn trong quá trình vận động.
Thực hiện theo đúng các quy trình các động tác đơn giản và nhẹ nhàng trước, các động tác khó yêu cầu nhiều sức lực sẽ được thực hiện sau.
Ngoài ra, trong khi tập luyện thể dục bạn cần bổ sung thêm các chất cần thiết cho cơ thể, giúp các khớp phát triển và tăng cường sự linh hoạt. Các loại thực phẩm giàu chất xơ như các loại rau củ quả tươi, nhất là rau xanh rất tốt cho cơ thể, những loại giàu hàm lượng omega 3 ,vitamin được khuyên dùng trong suốt quá trình luyện tập.
Tập thể dục bị đau lưng có thể là do rất nhiều những nguyên nhân tác động. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn về tình trạng này. Việc tập luyện thể dục thể thao đúng cách sẽ giúp cơ thể của bạn tốt hơn trong cuộc sống.


Optimisé par mvnForum

Les membres de ce
groupe sont aussi dans :

Inscription

Membres Meetup, connectez-vous

En cliquant sur « S'inscrire » ou « S'inscrire via Facebook », vous confirmez accepter nos Conditions d'utilisation et notre Politique de confidentialité