มาแปล WordPress กันเถอะ! Global WordPress Translation Day 3

Details

Global WordPress Translation Day คืออะไร?

Global WordPress Translation Day คือ วันที่ชาว WordPress Polyglots จากทั่วทุกมุมโลก จะทำการนัดพบกันในรูปแบบของทั้ง Digital and Physical เพื่อมาร่วมด้วยช่วยกันแปล WordPress Ecosystem (Core, Themes, Plugins) จากภาษาอังกฤษให้เป็นภาษาที่ตนเองถนัด

---

คุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้ WordPress รึเปล่า?

เราอยากขอเชิญชวนทุกท่านที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็น...
- User มือใหม่ มือเก่า หรือมือเก๋า
- WordPress Developer
- นักเขียน, นักแปล, นักภาษาศาสตร์ ฯลฯ
มาพบกันวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ แปล WordPress Core, Themes, Plugins ให้เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย เพื่อผู้ใช้งาน WordPress ภาษาไทย สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น และเข้าถึงเครื่องมือต่างๆได้มากขึ้น

** ไม่ต้องมีพื้นฐานมาก่อน และไม่ต้องเขียนโค้ดใดๆ แค่มี Laptop ตัวเดียวก็พอ **

---

โดยในงานนี้จะมีคุณพงษ์ (Pongvipark Tienarerak) ผู้อยู่เบื้องหลัง WordPress เวอร์ชั่นภาษาไทย และ คุณเม่น (Chakkrin Talawat) จาก SeedThemes มาสอนวิธีการใช้งาน GlotPress ซึ่งเป็นเครื่องมือหลักที่ใช้ในการแปล WordPress Ecosystem บน WordPress.org (https://www.wordpress.org/)

ที่นั่งจำนวนจำกัด รับสมัครเพียง 60 ท่านที่สนใจมาช่วยกันแปลเท่านั้น

ขอขอบคุณสปอนเซอร์สถานที่ NapLab (https://www.facebook.com/NapLab-808498162583752/) มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ :)

---

ปล. สำหรับผู้ที่อยากมีส่วนร่วม แต่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ เราขอเสนอให้...
- รวบรวมสมาชิกที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงกัน นัดแนะสถานที่ เวลา และนั่งแปลร่วมกันกับเราจากที่นั้นๆได้เลย (ถ้ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับการจัดกิจกรรม สามารถสอบถามได้เลยค่ะ)
- หรือติดตาม Live session ในหัวข้อเกี่ยวกับ WordPress ecosystem: a “global Polyglots chorus” จากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ https://wptranslationday.org ตลอด 24 ชั่วโมง