Past Meetup

Saigon - Global WordPress Translation Day 3

This Meetup is past

40 people went

Location image of event venue

Details

Sắp tới vào ngày Quốc tế Dịch thuật 30/9/2017, wordpress.org sẽ tổ chức Global WordPress Translation Day 3 (https://wptranslationday.org/) (Mình tạm dịch là ngày hội Dịch Thuật WordPress).

Trong 24h ngày 30/9, tất cả người dùng WordPress trên toàn thế giới sẽ cùng tham gia vào việc dịch WordPress core, theme, plugin. Bên cạnh đó là chào đón và hướng dẫn những người mới tham gia vào cộng đồng dịch thuật WordPress.

Để GWTD thành công thì yếu tố quan trọng nhất chính là các Local events, nơi các dịch giả WordPress sẽ gặp mặt, nói chuyện và cùng thảo luận về việc dịch WordPress, và tất nhiên là tiến hành dịch WordPress rồi; chúng ta cũng sẽ chào đón thành viên mới cũng tại các local events này. (Xem tất cả các local events của GWTD3 tại đây (https://wptranslationday.org/local-events/))

Để hưởng ứng GWTD3, nhóm WordPress tiếng Việt sẽ tổ chức một local event dưới dạng một meetup vào sáng thứ 7 ngày 30/9/2017 tại Sài Gòn. Chúng ta sẽ cùng gặp mặt, làm quen, trò chuyện về WordPress. Chúng ta có thể nói về code, vận hành, tối ưu, xu hướng,… và tất nhiên là việc dịch WordPress rồi ;).

Mình khuyến khích các bạn mang theo laptop vào ngày hôm đó nha. Chúng ta sẽ cùng nhau contribute cho WordPress!

Để meetup được thành công thì bọn mình rất cần sự tham gia và giúp đỡ của mọi người. Hãy comment bên dưới hoặc nhắn tin cho nhóm thông qua Slack (https://vi.wordpress.org/team/slack-wordpress-viet-nam/) nếu bạn muốn thăm gia hoặc tìm hiểu thêm nha.

Nội dung Meetup:

Tổng quan về việc dịch WordPress

Chào mừng và hướng dẫn thành viên mới tham gia

Tiến hành dịch WordPress.

Topic 1: Gồm có bốn phần

• Làm sao để thay đổi ngôn ngữ, cập nhật ngôn ngữ tức các file po.

• Làm sao để tự mình dịch một plugin, tự dịch website, làm website đa ngôn ngữ (wpml,...)

• Làm sao để contribute vào cộng đồng dịch thuật, cách mà cộng đồng hoạt động.

• Localize dành cho developer.

Topic 2: Đang cập nhật.

------

Thời gian: Sài Gòn, 9h – 12h sáng thứ 7 ngày 30/9/2017

Địa điểm: Officience Vietnam - 16A Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, Thanh Pho Ho Chi Minh

Tất cả nhà tài trợ và mọi người tham gia giúp đỡ sẽ được credit ở bài tổng kết về meetup trên trang Blog (https://vi.wordpress.org/news/) của WordPress tiếng Việt.

------

#WPTranslationDay #SaiGonWPMeetup