Past Meetup

Global WordPress Translation Day 3

This Meetup is past

26 people went

Details

Sắp tới vào ngày Quốc tế Dịch thuật 30/9/2017, wordpress.org sẽ tổ chức Global WordPress Translation Day 3 (https://wptranslationday.org/) (Mình tạm dịch là ngày hội Dịch Thuật WordPress).

Trong 24h ngày 30/9, tất cả người dùng WordPress trên toàn thế giới sẽ cùng tham gia vào việc dịch WordPress core, theme, plugin. Bên cạnh đó là chào đón và hướng dẫn những người mới tham gia vào cộng đồng dịch thuật WordPress.

Để GWTD thành công thì yếu tố quan trọng nhất chính là các Local events, nơi các dịch giả WordPress sẽ gặp mặt, nói chuyện và cùng thảo luận về việc dịch WordPress, và tất nhiên là tiến hành dịch WordPress rồi; chúng ta cũng sẽ chào đón thành viên mới cũng tại các local events này. (Xem tất cả các local events của GWTD3 tại đây (https://wptranslationday.org/local-events/))

Để hưởng ứng GWTD3, nhóm WordPress tiếng Việt sẽ tổ chức một local event dưới dạng một meetup vào sáng thứ 7 ngày 30/9/2017 tại Hà Nội. Chúng ta sẽ cùng gặp mặt, làm quen, trò chuyện về WordPress. Chúng ta có thể nói về code, vận hành, tối ưu, xu hướng,… và tất nhiên là việc dịch WordPress rồi ;). Bọn mình sẽ livestream trên youtube/facebook để các bạn ở tỉnh thành khác có thể tham gia online.

Mình khuyến khích các bạn mang theo laptop vào ngày hôm đó nha. Chúng ta sẽ cùng nhau contribute cho WordPress!

Để meetup được thành công thì bọn mình rất cần sự tham gia và giúp đỡ của mọi người. Hãy comment bên dưới hoặc nhắn tin cho nhóm thông qua Slack (https://vi.wordpress.org/team/slack-wordpress-viet-nam/) nếu bạn muốn thăm gia hoặc tìm hiểu thêm nha.

Nội dung Meetup

• Tổng quan về việc dịch WordPress

• Chào mừng và hướng dẫn thành viên mới tham gia

• Tiến hành dịch WordPress.

• Keynote chuyên đề của các speakers:

• Theme development with VueJS & WP RestAPI - Ngô Thái Dương

• Định hướng phong cách ngôn ngữ trong dịch thuật WordPress - Khôi Nguyên

Thời gian: Hà Nội 9h – 11h thứ 7 ngày 30/9/2017

Địa điểm: Trung tâm Đào tạo SEO VietMoz - Tầng 2, Số 18 ngõ 11 Thái Hà